Home Tin TứcBất động sản Sân bay Long Thành chính thức khởi công

Sân bay Long Thành chính thức khởi công

by admin
khởi công sân bay long thành

Sân bay Long Thành đã chính thức được khởi công vào sáng ngày 5/1/2021 với sự tham dự và phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đơn vị thi công

Buổi lễ diễn ra tại khuôn viên dự án tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam là đơn vị tổ chức lễ khởi công dự án thành phần 3 sân bay Long Thành giai đoạn 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, sân bay Long Thành là một trong những dự án sân bay đang được trông chờ nhất thế giới. Đây là dự án có vốn đầu tư lớn nhất từ trước đến nay.

Ngay sau lễ khởi công, chủ đầu tư ACV sẽ thực hiện rà phá bom mìn, xây dựng tường rào, san lấp mặt bằng. Khối lượng giải ngân trong năm 2021 dự kiến khoảng 6.000 tỷ đồng. Trong đó, công việc rà phá bom mìn sẽ do liên danh nhà thầu quân đội gồm Lũng Lô, Trường Sơn và Thành An thực hiện.

đội rà mìn

Theo trình tự, bộ đội công binh sẽ tiến hành phát quang mặt bằng, di dời hết cây cối, sau đó bắt đầu sử dụng các máy dò nông (0,5 m) để rà một loạt, tiếp đến là sử dụng máy dò sâu. Đại tá Tăng Văn Chi nhận định tại mặt bằng dự án thời gian tới sẽ phát hiện rất nhiều tàn dư vũ khí, vật liệu nổ, bởi đây là vị trí kho vũ khí từ thời chiến tranh.

khuôn viên lễ khởi công sân bay Long Thành

Các hạng mục xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1:

– 01 đường băng dài 4000m, rộng 75m cùng hệ thống đường lăn.

– 01 nhà ga hành khách với công suất 25 triệu hành khách.

– Đài kiểm soát không lưu cao khoảng 123m.

– Các hạng mục phụ trợ có công suất 1,2 triệu tấn hàng hóa/năm.

– Xây dựng các công trình của các cơ quan quản lý nhà nước, đơn vị hoạt động trong Cảng hàng không như: Hải quan, Công an cửa khẩu, Công an địa phương, Kiểm dịch y tế, Cảng vụ hàng không; đơn vị quản lý khai thác cảng; đơn vị điều hành bay; các hãng hàng không; các đơn vị cung ứng dịch vụ hàng không.

– Về giao thông kết nối, Cảng hàng không quốc tế Long Thành được kết nối với các tuyến giao thông như sau:

+ Tuyến số 1 kết nối với quốc lộ 51, quy mô 6 làn xe.

+ Tuyến số 2 kết nối với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, quy mô 4 làn xe và các nút giao.

– Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 109.111 tỷ đồng, hoàn thành và đưa vào khai thác trong năm 2025.

You may also like

Leave a Comment